097 860 4081 - 098 743 2279

baner GVS ngay 9

10-nam-lam-san-xuat-giay-tai-dai-trung-dai-loan slide guay chinh sua

Hỗ trợ trực tuyến

htl

097 860 4081 - 098 743 2279

(Đt, Zalo, Viber)

Email:

[email protected]        (mua hàng)

n[email protected]

Website:

www.navafamily.vn

www.hopdunggiayvesinh.com

Sản phẩm bán chạy

Hàng giá rẻ được mua kèm

Nhận khuyến mãi

Đăng ký nhận tin
Chưa nhập email đúng

Thống kê truy cập

Lý do vì sao nhà vệ sinh công cộng Nhật thường có cuộn giấy gấp lại

Người Nhật nổi tiếng ngăn nắp và kĩ tính, ngay cả khi đi nhà vệ sinh công cộng, bạn cũng thấy cuộn giấy thường được gấp hình tam giác ngay ngắn như thế này…

 

Nước Nhật được biết đến như một đất nước có qui củ nhất thế giới. Xã hội Nhật Bản luôn đề cao việc quan tâm, để ý đến mọi người xung quanh trong văn hóa ứng xử nơi công cộng. Và một trong những cử chỉ lịch sự rất dễ gặp tại Nhật, đó là việc gấp giấy vệ sinh thành hình tam giác sau khi sử dụng.

giay-ve-sinh 4

Thực chất hành động gấp đầu cuộn giấy thành hình tam giác này thường là một dấu hiệu khi những người công nhân vệ sinh hoàn thành công việc của mình, mang ý nghĩa rằng mọi thứ đã được họ lau chùi sạch sẽ, gọn gàng, mọi người có thể yên tâm sử dụng. Sau một thời gian, hành động này dần dà trở thành quen thuộc, người dân Nhật Bản bắt đầu cho rằng đó là một cử chỉ văn minh, lịch sự, thể hiện sự quan tâm chu đáo với người đến sau. Cách gấp tam giác này cũng là để giúp mọi người dễ dàng hơn khi muốn kéo giấy ra sử dụng.

giay-ve-sinh-6Tuy nhiên, cử chỉ chu đáo này chỉ thật sự tuyệt vời nếu như người ta thực hiện sau khi... rửa sạch tay. Một lời cảnh báo được ghi lại tại một bệnh viện tại Nhật Bản với nội dung như sau:

“Lời yêu cầu tới các bệnh nhân, xin vui lòng đừng gấp giấy vệ sinh thành hình tam giác. Nếu bạn gấp giấy lại sau khi đi vệ sinh nhưng không rửa tay, có nhiều khả năng sẽ làm lây lan vi khuẩn gây nhiễm trùng từ các vi khuẩn trong phân và nước tiểu".

giay-ve-sinh-7

Theo trình tự đi vệ sinh bình thường thì một người sẽ đi vào nhà vệ sinh, đi vệ sinh, lau chùi, gấp giấy, rửa tay. Rất hiếm có trường hợp người nào đi ra ngoài rửa tay sạch sẽ rồi mới vào gấp giấy tam giác.

 

Dưới góc độ y học thì đây là một hành động cực kì bẩn vì quá trình lau chùi cá nhân rất có thể bàn tay sẽ dính nhiều loại vi khuẩn từ phân và nước tiểu, sau đó sẽ lan qua cuộn giấy khi người này gấp giấy lại và truyền cho người dùng sau. Nhất là trong các khu vực nhà vệ sinh công cộng như ở bệnh viện, các bệnh nhân với đủ các loại bệnh tật đa dạng, nếu như không cảnh báo về nguy cơ lây lan từ “hành động đẹp” này, sẽ có thể dẫn đến nhiều trường hợp lây nhiễm đáng tiếc, là một vấn đề sức khỏe thật sự đáng lo ngại.

 

Chính vì vậy, các bác sĩ kêu gọi mọi người rằng, dù cho việc không gấp giấy bị xem là không lịch sự, nhưng đó chắc chắn là một hành động thông minh để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người xung quanh.

 

Hộp đựng giấy cuộn lớn tiết kiệm 10 lần thay giấy, tiết kiệm 20% chi phí  và không gian lưu trữ giấy

Công ty Nava Family chuyên sỉ, lẻ, phân phối hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn, giấy vệ sinh  cuộn lớn, giấy vệ sinh Nava  được sản xuất theo công nghệ Châu Âu.

www.hopdunggiayvesinh.com

www.giaysach.com

#hopdunggiayvesinh

#hopdunggiayvesinhcuonlon

#hopdunggiayvesinhgiare

#chuyensigiayvesinh

#giayvesinhcuonlongiare

#giayvesinhcuonlon

 

Bản đồ

CÔNG TY TNHH NAVA FAMILY

Trụ sở tại TP. HCM: Số 13 đường Tiền Giang, P. 2, Q. Tân Bình.

Tại TP. Hà Nội: 110A5, Xuân La, Q. Tây Hồ.

Nhà máy HTSX: KCN Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Hotline: 097 860 4081- 098 743 2279

Mail: [email protected] (Nội địa)

www.navafamily.vn

www.giaysach.com